Nông dân phát hiện ra lúa mì biến đổi gen chưa phê duyệt trên cánh đồng

Một số nước đã bị đình chỉ nhập khẩu lúa mì từ Hoa Kỳ. Việc trì hoãn được công bố sau khi một hình thức không được chấp thuận của lúa mì đã được tìm thấy ở bang Oregon. Các cây trồng đã được biến đổi gen.

Một nông dân bang Oregon phát hiện gần đây lúa mì trong cánh đồng của mình mà sống sót loại thuốc diệt cỏ Roundup phổ biến . Roundup được thực hiện bởi các công ty hạt giống và hóa học Monsato để tiêu diệt cây trồng không mong muốn. Công ty đã tạo ra ngô , bông , đậu tương và cải dầu cây trồng biến đổi gen chống Roundup . Monsanto đã được kiểm tra Roundup kháng lúa mì. Nhưng nó không bao giờ bán những hạt giống .

Michael Firko làm việc với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ . Ông nói rằng lúa mì thông qua kiểm tra an toàn . Monsanto kết thúc dự án lúa mì do người mua ở Châu Âu và Châu Á lo ngại về sự an toàn của cây trồng biến đổi gen. Việc phát hiện ra lúa mì không được chấp thuận tại bang Oregon dẫn Nhật Bản và Hàn Quốc tạm đình chỉ một số hàng nhập khẩu.

Hoa Kỳ là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới . Nhưng ngành nông nghiệp Mỹ gặp khó khăn trong cạnh tranh với các nước khác vì chi phí sản xuất cao hơn ở Mỹ . Mark Welch là một nhà kinh tế nông nghiệp tại Đại học Texas A & M. Ông nói rằng sự việc có thể ảnh hưởng đến vị trí của Mỹ trên thị trường thế giới . Các quan chức Hoa Kỳ đang làm việc để xác định nguồn gốc của lúa mì biến đổi gen. Không có bằng chứng nào rằng nó đã bước vào cung cấp thực phẩm . Bộ Nông nghiệp đang làm việc để làm các xét nghiệm có sẵn đối với người mua lúa mì.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.