Máy kiểm tra Radar cơ quan Mỹ định vị dân bị mắc bẫy

Khi một tòa nhà sụp đổ, mỗi phút là rất quan trọng cho các nạn nhân bị chôn vùi dưới đống đổ nát, đó là lý do tại sao hai cơ quan chính phủ Mỹ cùng hợp tác để phát triển một công cụ công nghệ cao để tìm những người đang bị mắc kẹt .

Bộ An ninh Nội địa và NASA , Cơ quan hàng không và không gian quốc gia đã tham gia vào dự án. Các đội cứu hộ đã được thử nghiệm công cụ định vị nghệ thuật radar được gọi là Finder . Tên có thể viết tắt là tìm cá nhân đối với thiên tai và ứng cứu khẩn cấp . Thiết bị radar này có thể nhận ra di chuyển nhỏ nhất của một người hoặc thậm chí một nhịp tim , ngay cả khi cá nhân không có khả năng giao tiếp.

Đầu năm nay, An ninh Nội địa và lực lượng cứu hộ sử dụng Finder để thực hiện hơn 65 tìm kiếm thử nghiệm ở bang Mỹ Virginia. Họ nói rằng , các bài kiểm tra chứng minh thành công trong việc nhận ra một nhịp trái tim con người dưới 9 mét của bê tông hỗn hợp và các vật liệu khác . Thiết bị này cũng có thể xác định một nhịp tim ẩn đằng sau 6 mét bê tông vững chắc, và từ khoảng cách lên đến 30 mét trong không gian mở .

Đây là một ví dụ về cách sáng tạo cơ quan không gian đang giúp người dân ở đây trên trái đất. Công nghệ FINDER được dựa trên công nghệ theo dõi mà NASA sử dụng cho tàu vũ trụ của mình . Jim Lux làm việc ở Phòng thí nghiệm Jet Propulsion ở California.

" FINDER hoạt động bằng cách gửi một tín hiệu công suất lò vi sóng thấp, và nó soi sáng những đống đổ nát , và một số các lò vi sóng đi vào và phản ánh ra khỏi nạn nhân bên trong và quay trở lại . Vì vậy, FINDER thấy cả sự phản ánh từ đống đổ nát , mà không di chuyển , và một sự phản ánh rất nhỏ từ các nạn nhân , mà di chuyển , bởi vì khi bạn hít thở và nhịp đập trái tim của bạn đập , da của bạn di chuyển một chút và chúng ta có thể thấy rằng , " Lux nói.

Jim Lux cho biết thiết bị nhỏ , dễ mang theo và dễ dàng để sử dụng 

" Nó đi ra ngoài và thu thập giá trị của dữ liệu 30 giây " , bởi vì đó là thời gian bạn cần phải nhận được nhịp tim và hơi thở , và sau đó nó phân tích nó và hiển thị nó cho người sử dụng , " Lux nói.


Finder có thể được sử dụng với các công cụ khác mà người cứu hộ sử dụng , chẳng hạn như các thiết bị nghe hoặc chó tìm kiếm . Matthew Tamillow làm việc với Virginia Task Force 1. Ông nói rằng công nghệ mới có thể giúp nhân viên cứu hộ trong việc quyết định các tòa nhà để tìm kiếm .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.