Trồng cà phê , Tìm kiếm hòa bình ở Đông DRC

Hợp tác xã trồng cà phê tại Cộng hòa Dân chủ Đông Congo đang cho cựu phiến quân và binh sĩ một khởi đầu mới . Họ đang được khuyến khích để thực hiện một cuộc sống tốt hơn và an toàn hơn từ cà phê.

Hợp tác xã , hoặc hợp tác xã , được gọi là SOPACDI . Trụ sở chính của nó là trong Minova , một thị trấn dọc theo hồ Kivu . Nhiều người cố gắng để thoát khỏi cuộc xung đột đã chuyển tới đó. Hợp tác xã bắt đầu vào năm 2003. Chủ tịch hợp tác xã, Joachim Munganga , cho biết nhận được một " thương mại công bằng " Giấy chứng nhận cà phê của nhóm mất hai năm . Nhóm phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tôn trọng môi trường và hợp đồng lao động. Năm nay, hợp tác xã đã giành được một giấy chứng nhận hữu cơ.

Nó bây giờ có bảy người mua ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Japan.The mục đích của hợp tác xã không chỉ đơn giản là để sản xuất cà phê . Những người sáng lập SOPACDI đã cố gắng tìm cách để giải quyết xung đột sắc tộc trong khu vực. Vì vậy, họ đưa các nhà sản xuất cà phê với nhau và thuyết phục họ để tạo thành một hợp tác xã .

Các thành viên của cộng đồng dân tộc đối thủ bây giờ làm việc cùng nhau tại các văn phòng khác nhau của hợp tác xã . Tất cả họ đều làm việc cho mình. Nhưng họ cũng làm việc với nhau để bầu lãnh đạo và thúc đẩy lợi ích chung.

Với hợp tác xã , có xe tải đi cà phê để trạm rửa riêng của SOPACDI . Có một máy depulps , hoặc loại bỏ xác thịt bên ngoài từ , các quả cà phê có chứa các hạt cà phê. Làm quá trình này bằng tay mất một thời gian dài và có thể có nghĩa là một sự mất mát của độ tươi  .

Khoảng 160 người làm việc tại các trạm rửa . Nhiều người từng là chiến binh trong quá khứ. Một cựu phiến quân nói rằng ông rất hài lòng với công việc mới của mình. Bây giờ ông dành đêm của mình trong một ngôi nhà , thay vì ngủ trong rừng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.