Tiêm chủng chống ung thư cổ tử cung cho phái nữ


GAVI Alliance là sự hợp tác giữa các quan chức y tế công cộng và công nghiệp tư nhân . Nhóm cung cấp vắc-xin cho các nước đang phát triển.

Gần đây , liên minh công bố kế hoạch cho một chiến dịch tiêm chủng để bảo vệ 180.000 cô gái ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Họ đã chọn tám quốc gia để bắt đầu tiến hành vắc-xin cho u nhú ở người , hay HPV. Hầu hết các bệnh ung thư cổ tử cung do HPV. Virus được truyền qua quan hệ tình dục .

Seth Berkley là giám đốc điều hành của Liên minh GAVI . Ông nói rằng một người phụ nữ chết mỗi hai phút ung thư cổ tử cung. Đó là phụ nữ nhiều hơn chết trong khi sinh con . Tiến sĩ Berkley nói khoảng 275.000 phụ nữ chết vì ung thư này mỗi năm. Và 85 phần trăm của các nạn nhân đang ở trong thế giới đang phát triển. Ông cảnh báo rằng nếu không có sự can thiệp , ước tính sẽ đạt 430.000 người chết mỗi năm vào năm 2030.


Thuốc chủng ngừa HPV được tiêm ngừa cho cô gái trong độ tuổi từ 9 và 13. Nó chỉ có hiệu quả trước khi ai đó bị nhiễm virus. Nếu nhiễm trùng không xảy ra , virus có thể gây ra những thay đổi rất nhỏ ở cấp độ tế bào . Một xét nghiệm Pap smear hoặc xét nghiệm Pap có thể tìm thấy những thay đổi. Nhưng các thử nghiệm có thể không có sẵn cho phụ nữ ở các nước đang phát triển. Nếu nhiễm trùng không tìm thấy, ung thư bắt đầu phát triển và sẽ lây lan .Có những dấu hiệu như chảy máu. Và sau khi lây lan bệnh ung thư , có dấu hiệu đau. Thuốc chủng ngừa HPV sẽ được quản lý như một phần của chương trình học tại Lào và bảy quốc gia châu Phi. Bảy là Ghana, Kenya , Madagascar, Malawi , Niger , Sierra Leone và Tanzania. Tiến sĩ Berkley lưu ý rằng những nỗ lực phải được thực hiện để đạt được tới những cô gái không được đi học .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.