Thúc đẩy phòng an toàn cho cơn lốc xoáy ở Oklahoma


Vào ngày 20 tháng 05, một cơn lốc xoáy mang cái chết và sự hủy diệt cho cộng đồng người Mỹ của Moore, Oklahoma. Cơn lốc xoáy có tốc độ gió lên đến 400 km một giờ. Hai mươi bốn người đã thiệt mạng khi cơn bão cắt qua thành phố. Người ta chỉ có 15 phút để phản ứng với cảnh báo . Một số chạy trốn Moore hoặc đã tị nạn tại khu vực an toàn nhất trong nhà của họ . Những người may mắn mất nắp trong nơi trú ẩn dưới lòng đất hoặc các kết cấu thép và bê tông được gọi là phòng an toàn.


Leslie Chapman Henderson là người đứng đầu của một nhóm phi lợi nhuận được gọi là Liên minh liên bang cho an toàn ngôi nhà . Cô ấy là một người ủng hộ lớn của phòng cơn lốc xoáy an toàn. Cô nói rằng họ có thể giúp giảm số ca tử vong cơn lốc xoáy . Một căn phòng an toàn được xây dựng để chống lại gió lớn và đống đổ nát bay . Skye Strouhal sống sót sau cơn lốc xoáy ở Moore . Ông xem như là nó di chuyển theo hướng của mình . Ông và một người bạn chạy đến nơi trú ẩn dưới lòng đất chỉ vài phút một người hàng xóm trước khi cơn bão xảy ra.


Phương pháp tốt hơn để dự đoán các cơn bão cho những người như Skye Strouhal và bạn bè của cô nhiều thời gian hơn . Nhưng họ cần một nơi nào đó an toàn để đi . Cấu trúc có thể được xây dựng để chống lại những cơn gió mạnh . Nhưng không phải tất cả các cấu trúc có thể chống lại một cơn lốc xoáy mạnh như một trong đó nhấn Moore . Nó đã được đánh giá F -5 , đánh giá cao nhất có thể. Moore nằm trong một khu vực của Hoa Kỳ gọi là Tornado Alley . Hệ thống cơn bão mạnh mẽ là phổ biến. Cơn lốc xoáy tháng năm là thứ tư để tấn công thành phố trong 14 năm. Thị trưởng Moore đang thúc đẩy luật yêu cầu phòng an toàn trong tất cả các tòa nhà mới. Đề nghị tương tự theo sau cuộc tấn công cơn lốc xoáy khác , nhưng không có pháp luật đã được thông qua .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.