Sử dụng 'chỉ số xe hơi ' như là đo lường phát triển kinh tế cho tầng lớp trung lưu


Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết tốc độ tăng trưởng trên toàn thế giới là yếu hơn so với dự kiến ​​vì lo ngại kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ. Nhưng có một số thông tin tích cực .


Số lượng xe đang được sản xuất thì gia tăng. Đó là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới đang chuyển động đúng hướng . Đo lường tiến bộ kinh tế , đặc biệt là đối với các nhóm như tầng lớp trung lưu , không phải là dễ dàng. Nhưng một chỉ số kinh tế ít được biết đến đang bắt đầu được chấp nhận .


Cái gọi là "chỉ số xe" là một nỗ lực để đo lường tầng lớp trung lưu của thế giới dựa trên số lượng người sở hữu ô tô . Các chuyên gia nói rằng số lượng những người sở hữu xe ô tô trong nước đang phát triển đang gia tăng nhanh chóng. Đó là bởi vì có khoảng 70 quốc gia với dân số khoảng 3 tỷ người đang nhanh chóng tiếp cận một mức thu nhập quan trọng : 4000 $ cho mỗi người.


Chuyên gia cho rằng khi mức độ đó được đạt tới, tầng lớp trung lưu tăng lên của một quốc gia rất nhanh chóng . Tăng thu nhập bình quân này có nghĩa là nhu cầu lớn hơn đối với hàng hóa được coi là không cần thiết . Và nhiều những hàng hoá được sản xuất tại Nhật Bản , Đức và Hoa Kỳ.


Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết chi tiêu tiêu dùng ở các quốc gia phát triển đã giảm kể từ khi suy thoái kinh tế năm 2008. Giám đốc điều hành của quỹ, Christine Lagarde , chỉ vào cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và các vấn đề trong nền kinh tế Hoa Kỳ là mối đe dọa cho nền kinh tế toàn cầu. Tăng trưởng có thể chậm hơn so với IMF đã dự đoán hồi đầu năm . Mặt khác , các nghiên cứu gần đây cho thấy chi tiêu tiêu dùng trong nước đang phát triển đã tăng nhanh ba lần hơn so với các nền kinh tế phát triển.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.