Số thất nghiệp toàn cầu sẽ tăng trong năm nay


Tổ chức Lao động Quốc tế cho biết gần 200 triệu người không có việc làm trên toàn thế giới . Và ILO cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp còn cao hơn trong năm nay.


Các cơ quan của Liên hợp quốc phát hành một báo cáo được gọi là " Xu hướng toàn cầu việc làm năm 2013. " Nó nói số người thất nghiệp trên toàn thế giới đã tăng hơn 4 triệu năm ngoái so với năm trước . Báo cáo cho biết một phần tư của sự gia tăng này là các nền kinh tế phát triển. Còn lại 75 phần trăm là các nền kinh tế chủ yếu phát triển ở châu Á, và các nước châu Phi phía nam sa mạc Sahara .


Báo cáo cũng cho biết ước tính có khoảng 39 triệu người ngừng tìm việc làm năm ngoái. Độ dài trung bình của tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh trong nền kinh tế phát triển . Một phần ba của tất cả các người tìm việc ở các nước giàu bị thất nghiệp trong một năm hoặc nhiều hơn. Tổng giám đốc của ILO , Guy Ryder, cho biết sự phục hồi kinh tế thế giới dự kiến ​​sẽ không đủ mạnh để giảm tỷ lệ thất nghiệp một cách nhanh chóng . Nhóm của ông nói rằng thị trường lao động đặc biệt khó khăn cho những người trẻ tuổi .ILO cho biết 12,6 phần trăm số người trong độ tuổi từ 15 đến 24 đang thất nghiệp trên toàn thế giới . Nó nói càng nhiều người trẻ, là những người thất nghiệp dài hạn , ngừng tìm kiếm việc làm. Điều này ngăn cản họ đạt được kinh nghiệm cần thiết trên trong công việc . Guy Ryder cho biết , để tạo ra công ăn việc làm , tất cả các nước phải cung cấp chính sách dự đoán nhiều hơn . Ông nói rằng các biện pháp bao gồm tăng lương và hỗ trợ sức mua. Ông nói rằng các nước cần ban hành những cải cách để tăng cường các ngành công nghiệp ngân hàng của họ , vì vậy các ngân hàng có thể cung cấp tín dụng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.