Ô nhiễm không khí của Trung Quốc


Trung Quốc đang phải vật lộn để đối phó với mức kỷ lục của sương khói trên Bắc Kinh.


Gần đây, các quan chức ở một số thành phố của Trung Quốc công bố kế hoạch kinh doanh tín dụng cácbon như một cách để giảm ô nhiễm không khí . Trong nhiều năm, Trung Quốc được coi là tăng trưởng kinh tế quan trọng hơn so với môi trường . Rằng đất nước vẫn đói năng lượng. Nhưng nó cũng đã trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới của khí carbon .


Ngày sương mù của Bắc Kinh đã thực hiện tin tức quốc tế . Các hạt nhỏ trong không khí làm giảm tầm nhìn và đe dọa sức khỏe cộng đồng . Khói đã được một mối quan tâm trong thành phố trong nhiều năm. Nhưng tăng mạnh mức độ ô nhiễm trong tháng 1 dẫn đến chỉ trích mạnh mẽ từ nhiều người Trung Quốc . Ô nhiễm từ các trung tâm điện đốt than và các nhà máy là một phần của vấn đề.


Bây giờ , các quan chức hy vọng sẽ kiểm soát ô nhiễm không khí công nghiệp bằng cách tạo ra các hệ thống giao dịch tín dụng carbon. Các hệ thống kinh doanh, hoặc các nền tảng , sẽ cho phép các công ty để nhận được các khoản tín dụng cho việc giảm phát thải khí nhà kính. Các khoản tín dụng có thể được giao dịch. Mục tiêu của những nền tảng dựa trên thị trường là để có được các doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ sạch . Thị trường tín dụng carbon được dự kiến ​​sẽ mở trong năm nay tại bảy thành phố , bao gồm Bắc Kinh , Thượng Hải và Thiên Tân .

Các quan chức nói rằng chính phủ đã quyết định bắt đầu với chương trình thí điểm do thương mại carbon là một cái gì đó mới . Trung Quốc muốn khởi động một chương trình thương mại carbon quốc gia vào năm 2016. Tuy nhiên, áp lực công tiếp tục xây dựng chính phủ để tìm câu trả lời cho tình trạng ô nhiễm không khí dày . Wu Changhua làm việc cho The Climate Group. Cô nói người dân Trung Quốc đang tìm kiếm công ăn việc làm nhiều hơn . Họ cũng muốn có một môi trường tốt hơn .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.