Nói nhiều hơn một ngôn ngữ có thể hoãn mất trí nhớ


Nghiên cứu mới cho thấy rằng nói nhiều hơn một ngôn ngữ có thể trì hoãn các loại khác nhau của chứng mất trí - mất khả năng tâm thần. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu cho rằng nói hai ngôn ngữ dường như là quan trọng hơn cả giáo dục trong việc bảo vệ chống lại chứng mất trí . Một nghiên cứu ở Ấn Độ kiểm tra ảnh hưởng của việc biết nhiều hơn một ngôn ngữ trong việc trì hoãn những dấu hiệu đầu tiên của một số bệnh rối loạn . Chúng bao gồm bệnh Alzheiner của , sa sút trí tuệ frontotemporal , sa sút trí tuệ mạch máu , mất trí nhớ Lewy và chứng mất trí hỗn hợp.


Các nhà nghiên cứu nghiên cứu gần 650 người có độ tuổi trung bình là 66 . Hai trăm bốn mươi của những người nghiên cứu bị Alzheimer - dạng phổ biến nhất của suy giảm thần kinh. 391 của các đối tượng nói hai hoặc nhiều ngôn ngữ . Các nhà điều tra tìm thấy chứng mất trí bắt đầu sau 4,5 năm trong những người nói nhiều hơn một ngôn ngữ . Thomas Bak đã giúp tổ chức nghiên cứu. Ông làm việc với Trung tâm của lão hóa nhận thức tại Đại học Edinburgh ở Scotland. Ông tin rằng các nỗ lực tinh thần của tìm kiếm từ trong ngôn ngữ khác nhau cải thiện những gì các nhà khoa học gọi chức năng điều hành hoặc quan tâm đến nhiệm vụ . Khả năng này thường yếu ở những người bị chứng mất trí . Các nhà nghiên cứu tìm thấy không có tăng thêm trong nói hơn hai ngôn ngữ.

Thomas Bak nói rằng nó không xuất hiện quan trọng cho dù bạn học một ngôn ngữ ở độ tuổi trẻ hay muộn trong cuộc sống. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nói nhiều hơn một ngôn ngữ giúp trì hoãn chứng mất trí ngay cả trong những người không thể đọc . Báo cáo bằng song ngữ và chứng mất trí được công bố trên tạp chí Neurology .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.