Những người thừa cân tìm thấy có ít nguy cơ chết sớm


Nghiên cứu mới cho thấy rằng những người thừa cân hoặc thậm chí hơi béo phì có nguy cơ ít chết sớm hơn những người được coi là trọng lượng bình thường . Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra kết quả của 97 nghiên cứu . Hầu hết các nghiên cứu đều dưới 10 tuổi. Họ bao gồm gần 3 triệu người từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc , Đài Loan , Brazil, Ấn Độ và Mexico.

Các nhà nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại Hoa Kỳ. Nghiên cứu cho thấy rằng những người được coi là thừa cân hoặc béo phì hơi là 5-6 phần trăm ít có khả năng chết do mọi nguyên nhân hơn những người cân nặng bình thường . Nhưng , những người có xếp hạng cao hơn béo phì đã gần như là một nguy cơ lớn hơn 30 phần trăm tử vong so với cá nhân cân nặng bình thường .

Katherine Flegal trưởng nhóm nghiên cứu . Cô nói rằng cô không ngạc nhiên rằng không có nguy cơ cao hơn cho những người thừa cân . Nhưng cô đã không nghĩ rằng nguy cơ tử vong là chắc chắn thấp hơn. Nghiên cứu đã đưa ra những câu hỏi mới về " chỉ số khối cơ thể, " hoặc chỉ số BMI . Đây là một phép đo lượng mỡ cơ thể như là một tỷ lệ chiều cao đến trọng lượng . Hướng dẫn BMI được sử dụng cho nghiên cứu.

Trong những năm gần đây, nhiều chuyên gia y tế công cộng đã thúc đẩy chỉ số khối cơ thể như là một cách để dự đoán nguy cơ của các vấn đề sức khỏe. Nhưng chỉ số BMI của một người có thể gây hiểu nhầm. Steven Heymsfield là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington tại Louisiana . Ông nói rằng mọi người có thể có sức khỏe và có sức khỏe tốt , nhưng có thể nặng hơn vì họ là cơ bắp hơn . Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng những phát hiện của nghiên cứu không phải là một cái cớ để cho mọi người thêm một vài cân hơn .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.