Ngân hàng Anh thanh toán $ 340 triệu Mỹ vì giao dịch với Iran


Các ngân hàng Anh Standard Chartered đồng ý trả $ 340,000,000 cho một quản lý tài chính Hoa Kỳ vào tháng Tám. Thỏa thuận này là giải quyết chi phí mà các ngân hàng giấu bất hợp pháp kinh doanh tài chính với lợi ích của Iran. Các từ ngữ của thỏa thuận ghi nhận rằng các doanh nghiệp tài chính trong câu hỏi lên tới ít nhất là $ 250 tỷ.


Standard Chartered cho biết "mạnh mẽ bác bỏ " những chi phí . Các ngân hàng cho biết họ sẽ chống lại nỗ lực để thu hồi giấy phép kinh doanh tại New York, một trung tâm tài chính quan trọng . Standard Chartered là ngân hàng lớn thứ năm của Anh .


Nhà Điều tiết ngân hàng hàng đầu của tiểu bang New York cáo buộc ngân hàng là một " tổ chức lừa đảo " 2001-2010 . Cơ quan quản lý cho biết ngân hàng thực hiện hàng trăm triệu đô la trong chi phí từ khoảng 60.000 giao dịch tài chính với các tổ chức tài chính của Iran. Trao đổi báo cáo được thực hiện thông qua các văn phòng New York của ngân hàng.


Một quan chức cho biết các giao dịch tiếp xúc với hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ cho những kẻ khủng bố , buôn bán ma túy bất hợp pháp và các quốc gia giả mạo. Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự. Các Nhà quản lý khác Hoa Kỳ cũng đã mở cuộc điều tra và không phải là một phần của giải quyết.


Luật pháp Hoa Kỳ đã kiểm soát chặt chẽ các giao dịch tài chính với Iran từ năm 1979. Năm đó, 52 người Mỹ đã bắt làm con tin tại Tehran trong 444 ngày. Nhưng mối quan tâm phương Tây về chương trình hạt nhân của Iran có thể có là trung tâm của vụ án. Chuyên gia ngân hàng Bert Ely nói với đài VOA rằng cuộc điều tra là một phần của một nỗ lực của một số nước phương Tây để hạn chế chương trình hạt nhân của Iran . Họ cáo buộc Iran cố gắng phát triển vũ khí hạt nhân .


Ông cho biết thực thi Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và các luật khác là một phần của một nỗ lực của các quan chức tài chính để cắt đứt dòng tiền cho Iran. Điều này là để làm cho nó khó khăn như có thể cho Iran bán dầu của mình trên toàn thế giới và để mua thiết bị và phụ tùng cho các hoạt động làm giàu hạt nhân .


Standard Chartered không phải là ngân hàng duy nhất Anh đã phải đối mặt với tiền phạt gần đây . Barclays đồng ý trả tiền khoảng $ 450 triệu đô la cho các quan chức Mỹ và Anh trong tháng Bảy. Barclays là một trong 18 ngân hàng thiết lập một biện pháp quan trọng của chi phí đi vay cho các ngân hàng , chào Tỷ giá suất liên ngân hang London, hoặc LIBOR. Các quan chức cho biết Barclays nói dối với họ về chi phí lợi ích của mình . Điều này làm cho các ngân hàng xuất hiện mạnh hơn nó được. Nhưng LIBOR được sử dụng để thiết lập lãi suất được thanh toán bởi hàng triệu người trên thế giới.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.