Một tình trạng kỳ dị ở Hy Lạp


Các nhà lãnh đạo Hy Lạp đã tổ chức cuộc hội đàm với các chuyên gia tài chính từ Liên minh châu Âu , Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Trung ương châu Âu . Tất cả các bên đang làm việc trên cách để mang lại khoản nợ khổng lồ của Hy Lạp dưới sự kiểm soát . Nợ đang đe dọa làm tổn thương nền kinh tế châu Âu và thế giới .


Năm 2011, chính phủ Hy Lạp quyết định đóng cửa 50 cơ quan nhà nước để tiết kiệm tiền . Nợ nước ngoài của quốc gia đã yêu cầu những biện pháp cắt giảm chi phí . Nhưng quá trình này là một cuộc đấu tranh . Một ví dụ là nỗ lực của Hy Lạp để đóng Tổ chức cho quản lý tài sản công , hoặc Oddy .


Oddy điều hành các trung tâm trên khắp đất nước đã bán ra các loại hàng hóa khác nhau , từ đồ nội thất tới xe ô tô .


Tại một trung tâm ở Athens, xe của hầu hết các kiểu dáng có thể được tìm thấy. Chúng có thể đã bị tịch thu từ buôn bán ma túy hoặc lấy từ những người không thể trả các hóa đơn của họ. Và có rất nhiều mặt hàng khác : đồ nội thất , đồ gia dụng lớn , xe buýt, xe máy, thậm chí cả máy đánh bạc.


Oddy sử dụng để bán cho họ tất cả . Bây giờ, một phần của cơ quan này đã bị đóng cửa . Và thời tiết được làm hỏng nhiều những hàng hoá .


Một cách chính thức , Hy Lạp đóng cửa Oddy . Nhưng nhân viên và quan chức chính phủ nói rằng họ thực sự tái cấu trúc nó . Họ nói Oddy đã được đổi tên DDDY . Nó không còn là một tổ chức , nhưng một giám đốc. Và bây giờ là một văn phòng của Bộ Tài chính Hy Lạp. Nhà phê bình của sự thay đổi nói rằng cơ quan mới không còn hiệu quả. Việc làm đã bị cắt giảm mạnh . Và nhiều chi phí đã chuyển từ tiền lương sang trợ cấp hưu trí .


Những người chỉ trích việc cắt giảm nói rằng họ có thể không được tiết kiệm tiền Hy Lạp sau khi tất cả . Nhưng cơ quan nói rằng , trong thời gian, họ sẽ cắt giảm chi phí .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.