Một kiểm tra ung thư đơn giản cứu nhiều mạng sống ở Burkina Faso


Tổ chức Y tế Thế giới cho biết ung thư cổ tử cung giết chết 250.000 phụ nữ trên toàn thế giới mỗi năm. WHO quan chức cho biết bốn trong năm của những người phụ nữ sống ở các nước nghèo , như các quốc gia Tây Phi của Burkina Faso . Các bác sĩ hiện nay đang sử dụng một phương pháp chi phí thấp đơn giản để kiểm tra ung thư cổ tử cung. Họ nói rằng các thử nghiệm có thể tiết kiệm hàng ngàn sinh mạng mỗi năm .


Yacouba Ouédraogo chỉ đạo chương trình phòng chống ung thư cổ tử cung tại phòng khám y tế tại thủ đô Ouagadougou . Ông nói rằng ung thư cổ tử cung đã trở thành ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ trong Burkina Faso. Nhưng ông nói rằng việc tìm kiếm và điều trị sớm bệnh ung thư đã trở thành dễ dàng hơn nhiều . Bác sĩ có đang sử dụng giấm trắng chưng cất , một chất lỏng nấu ăn thông thường, giúp họ nhìn thấy tế bào ung thư . Giấm có thể được mua tại hầu hết các thị trường ở châu Phi. Các bác sĩ sử dụng một mảnh nhỏ của bông để đặt một số dấm về việc mở tử cung của phụ nữ. Chất lỏng gây ra các tế bào tiền ung thư hoặc tế bào ung thư chuyển sang màu trắng .


Tiến sĩ Paul Stanislas Nebie đang sử dụng thử nghiệm giấm từ năm 2010. Ông nói rằng các xét nghiệm khác có nhiều tốn kém và yêu cầu gửi mẫu tế bào đến phòng thí nghiệm . Tại một trung tâm y tế tại Ouagadougou , phụ nữ phải trả $ 4 cho kiểm tra và điều trị cho các tế bào có dấu hiệu ung thư. Tiến sĩ Nebie nói rằng đây là một việc tốt khi xem xét chi phí cao của X-quang hoặc các hoạt động y tế để điều trị căn bệnh này. Ông nói rằng các trung tâm y tế tại các vùng nông thôn đang sử dụng thử nghiệm giấm . Burkina Faso vẫn chưa có thông tin về bao nhiêu mạng sống mà xét nghiệm đã cứu. Nhưng các bác sĩ ở Ấn Độ đã cho biết cắt giảm tử vong do ung thư cổ tử cung bằng 31 phần trăm trong một nghiên cứu 150.000 phụ nữ.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.