Một Hiệp định mới Trung Quốc - Đài Loan Bảo vệ nhà đầu tư


Trung Quốc và Đài Loan có thể không đồng ý về các vấn đề chính trị. Nhưng vào thứ năm họ đã đạt được một thỏa thuận để bảo vệ nhà đầu tư. Thỏa thuận này là quan trọng bởi vì Trung Quốc và Đài Loan không có quan hệ ngoại giao . Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là lãnh thổ của mình . Nhưng Đài Loan đã tự quản từ năm 1949 .


Các bên đồng ý mở cửa ngành công nghiệp mới đầu tư và thông báo cho người khác trong vòng hai mươi bốn giờ nếu một nhà đầu tư bị bắt giữ. Cuộc đàm phán về thỏa thuận này đã kéo dài hai năm. Nhưng họ đã bị chậm lại vì hệ thống pháp luật khác nhau ở hai khu vực .


Đàm phán Trung Quốc Chen Yunlin và Chiang Pin- kung của Đài Loan đã ký các thỏa thuận tại Đài Bắc . Họ thiết lập một cách để thương lượng , hoặc một cơ chế trọng tài. Thỏa thuận này cũng sẽ mở ra các khu vực mới của doanh nghiệp và ngành công nghiệp để đầu tư.


Lợi ích của Trung Quốc đã được tổ chức trở lại đầu tư vì lo ngại về một sự thay đổi trong chính phủ của Đài Loan.


Các chuyên gia thị trường mong đợi các nhà đầu tư Trung Quốc mua cổ phần của các công ty Đài Loan được niêm yết trên thị trường chứng khoán của Đài Loan . Các chuyên gia cho rằng công nghệ cao và du lịch các ngành công nghiệp sẽ nhận được nhiều đầu tư trong ngắn hạn .


Giá cổ phiếu của Đài Loan được coi là bị định giá thấp mặc dù các công ty đang làm tốt . Jack Huang là một luật sư ở Đài Bắc. Ông nói rằng Trung Quốc sẽ mua cổ phiếu và tìm kiếm quan hệ đối tác với các công ty Đài Loan , đặc biệt là trong công nghệ.


JACK Huang ACT bằng tiếng Anh : " Khá một chút đô la đầu tư, hoặc từ các công ty Trung Quốc hoặc từ các quỹ đầu tư của chính phủ Trung Quốc, họ sẽ tìm thấy một tỷ lệ phần trăm phong nha bao gồm cổ phiếu Đài Loan . Tất cả những điều được xem xét, cổ phiếu Đài Loan đang bị định giá thấp , các công ty Đài Loan về cơ bản là tốt . "


Nền kinh tế của Đài Loan là hơn 430.000.000.000 đô la. Đài Loan cho phép các nhà đầu tư Trung Quốc để mua trực tiếp vào các công ty Đài Loan trong 247 ngành công nghiệp. Họ cũng có thể mua lên đến một phần mười phần trăm trong hầu hết các công ty .


Các chuyên gia tại Đài Loan nói Trung Quốc muốn đầu tư vào đảo để hỗ trợ các nỗ lực thống nhất chính trị. Quốc Dân Đảng , hay KMT , của Tưởng Giới Thạch đến Đài Loan vào cuối cuộc nội chiến của nước này trong những năm bốn mươi .


Hôm nay , Đài Loan có một số đảng phái chính trị . Đảng đối lập chính tổ chức quyền lực trong tám năm bắt đầu từ năm hai ngàn . Tổng thống Mã Anh Cửu của Quốc Dân Đảng đã tìm cách quan hệ kinh tế gần gũi hơn với đất liền đại lục. Trung Quốc đã đầu tư một tỷ đô la tại Đài Loan vào năm 2010 sau khi một thỏa thuận năm giảm thuế suất đối với cả hai bên.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.