Miến Điện Địa điểm Hy vọng phát triển trong đầu tư nước ngoài


Miến Điện đang ở trong một vị trí tốt để làm cho lợi nhuận lớn tại các thị trường phát triển nhanh chóng của châu Á. Nhưng phát triển phải bao gồm tất cả các xã hội và bền vững đối với Miến Điện để đạt được mục tiêu của mình . Đó là những gì Ngân hàng Phát triển châu Á cho biết trong một báo cáo gần đây .


Cyn -Young Park là một nhà kinh tế của ngân hàng. Cô nói vị trí kinh tế của Miến Điện được củng cố bởi tài nguyên thiên nhiên như dầu , khí đốt và khoáng chất. Nó cũng có hai , các nước láng giềng lớn đang phát triển : Ấn Độ và Trung Quốc . Và các quốc gia là trẻ : một trong bốn nước mà công dân của nó là ở độ tuổi dưới 30 .


Nhưng Miến Điện có một chặng đường dài để đi. Sau 50 năm cầm quyền quân sự, nó là một trong những nước nghèo nhất châu Á. Cơ sở hạ tầng cơ bản , như đường giao thông , cầu cống , đường sắt , không được phát triển . Và chỉ có 30 phần trăm người dân nông thôn có điện .


Miến Điện đang cố gắng để tăng cường đầu tư nước ngoài. Chính phủ dân sự của mình đã phải vật lộn với một luật đầu tư nước ngoài mới . Một số phiên bản của pháp luật hạn chế quyền sở hữu nước ngoài trong một số ngành công nghiệp và cấm nó hoàn toàn ở những người khác .


Sean Turnell là một nhà kinh tế làm việc cho Đại học Macquarie của Úc. Ông cho biết pháp luật đầu tư nước ngoài phải đối mặt với không chấp thuận địa phương, hoặc đẩy lùi . Ông cho biết trong một số trường hợp có vẻ như là một " bức tường ngăn cách tắt" của một số ngành công nghiệp cho người nước ngoài .


Trong nhiều năm, quân nhân Miến Điện kiểm soát chặt chẽ nền kinh tế. Thân và bạn bè của các thành viên quân sự nhận được hợp đồng giàu có. Bây giờ, chính phủ dân sự muốn mở rộng dịch vụ và sản xuất. Nó đã được coi là đem lại cho các công ty nước ngoài mức thuế suất thấp để họ sẽ đầu tư . Nhưng các chuyên gia nói rằng điều này có thể là một sai lầm .


Sean Turnell nói các nhà đầu tư đang lo ngại về vấn đề cơ sở hạ tầng , không thuế . Các nhà kinh tế cũng cho rằng việc cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp địa phương có thể không phải là câu trả lời hoặc. Họ nói rằng việc thiếu tiếp cận tín dụng cho nông dân và các doanh nghiệp ở Miến Điện là một vấn đề lớn hơn.


Cải cách ở Miến Điện vẫn còn trong giai đoạn đầu. Đất nước vừa công bố quy định mới kết thúc kiểm duyệt của chính phủ trực tiếp của phương tiện truyền thông . Các phóng viên bây giờ phải gửi kiểm duyệt công việc của họ sau khi nó được xuất bản , thay vì trước đây. Một số phóng viên nói rằng họ sẽ chờ đợi để xem nếu điều này có nghĩa là tự do hơn .


Cyn -Young Park nói rằng các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi để xem nếu cải cách sẽ thành công. " Nó thực sự là sẽ mất một thời gian, " bà nói, "trước khi nhà đầu tư tin rằng cải cách này là chân thành và chính phủ sẽ không cho hạn chế . "

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.