Kỷ lục số học sinh Trung Quốc tại Mỹ


Một báo cáo mới cho biết ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đang theo học các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ. Nó cũng lưu ý một sự gia tăng lớn về số lượng sinh viên đến từ Trung Quốc .


Những phát hiện này trong ấn bản mới nhất của " Open Doors " Báo cáo . Nó là một dự án hợp tác của Bộ Ngoại giao và Viện Giáo dục Quốc tế , một tổ chức giáo dục và đào tạo phi lợi nhuận. Báo cáo tài liệu số lượng hồ sơ của sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ trong năm học 2011-2012 . Nó cho biết hơn 764.000 sinh viên quốc tế đang theo học các trường cao đẳng và đại học Mỹ trong thời gian này, tăng sáu phần trăm so với năm trước .


Để so sánh, số người Mỹ du học tăng một báo cáo percent. Báo cáo này nói 194.000 sinh viên tại trường cao đẳng và đại học Mỹ đến từ Trung Quốc . Đó là tăng hơn 23 phần trăm so với năm trước. Peggy Blumenthal làm việc cho Viện Giáo dục Quốc tế . Bà cho biết số sinh viên Trung Quốc đang ở mức cao nhất từ trước đến nay .


Peggy Blumenthal nói rằng sinh viên Trung Quốc thích đến Hoa Kỳ. Sinh viên Trung Quốc không phải là những người duy nhất muốn tham dự các trường cao đẳng và đại học Mỹ . Sau Trung Quốc , Ấn Độ sẽ gửi số lượng lớn thứ hai của sinh viên tới Mỹ cho chương trình giáo dục cao hơn . Ấn Độ có khoảng 100.000 sinh viên trong các trường học Mỹ . Hàn Quốc là thứ ba với khoảng 72.000 sinh viên.


Peggy Blumenthal cho biết lợi thế của giáo dục đại học ở Mỹ là nó là một hệ thống rất lớn và rất đa dạng . Cô cho biết có hơn 4.000 trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ, do đó vẫn còn rất nhiều phòng cho sinh viên quốc tế .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.