Kinh tế Nam Phi đã mở rộng trong 20 năm qua


Một báo cáo mới được ca ngợi Nam Phi cho tăng trưởng kinh tế trong 20 năm qua. Công ty ngân hàng đầu tư Goldman Sachs kiểm tra tiến bộ kinh tế của Nam Phi kể từ khi chấm dứt việc cai trị của người da trắng chiếm tiểu số. Báo cáo cho biết giá trị hàng hóa và dịch vụ sản xuất có tăng từ 136.000.000.000 $ vào năm 1994 lên 400 tỷ USD. Nó cũng cho biết tỷ lệ phần trăm của ngôi nhà với điện tăng từ 60 lên 85.


Colin Coleman làm việc cho Goldman Sachs. Ông nói Nelson Mandela phải đối mặt với vấn đề lớn khi ông trở thành tổng thống của Nam Phi. Ông Coleman cho biết cả nước có khoản nợ lớn và không có tiền. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng những vấn đề nhường chỗ cho một thời gian tăng trưởng kinh tế và lạm phát thấp , cho đến khi cuộc khủng hoảng tài chính thế giới .


Joanne Yawitch đứng đầu Sáng kiến ​​kinh doanh quốc gia của Nam Phi. Bà cho biết báo cáo của Goldman Sachs cho thấy sự gia tăng việc làm và gia tăng rất lớn trong số lượng của tầng lớp trung lưu . Nhưng Nam Phi vẫn còn có vấn đề. Báo cáo lưu ý rằng 85 phần trăm người da đen là người nghèo, trong khi 87 phần trăm người da trắng là ở giữa tầng lớp trung lưu và thượng lưu . Hệ thống giáo dục tiếp tục đấu tranh, và tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn ở mức khoảng 24 phần trăm . Đã có những lời chỉ trích của báo cáo.Tracy Ledger là một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Văn hoá Thông tin tại Đại học Wits ở Johannesburg . Cô nói báo cáo không xuất hiện để hiểu rõ nguyên nhân thực sự của nghèo đói ở Nam Phi. Bà lưu ý rằng tăng lương là kết quả của các chi phí sinh hoạt . Joanne Yawitch đồng ý với một số lời chỉ trích . Tuy nhiên, bà cho biết báo cáo thu hút sự chú ý vào sự tiến bộ và sự cần thiết phải tiếp tục phát triển .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.