Kêu gọi hành động chống nơi ẩn náo thuế

Tại Anh, những người biểu tình gần đây phản đối bên ngoài kho bạc để kêu gọi các nước giàu nhất thế giới hành động chống lại thiên đường thuế . Đây là những quốc gia và vùng lãnh thổ có thuế suất thấp cho các doanh nghiệp . Các công ty có thể đặt lợi nhuận của họ trong nơi ẩn trú thuế để tránh thuế suất cao hơn các quốc gia mà họ kiếm được thu nhập .

Một cuộc điều tra phát hiện ra rằng nơi ẩn trú thuế tốn Châu Phi 38 tỷ $ mỗi năm tiền thuế bị mất. Cựu Tổng thư ký của Liên Hợp Quốc Kofi Annan dẫn đầu điều tra. Những người biểu tình tại Kho bạc của Anh kêu gọi Thủ tướng George Osborne để thảo luận về việc thực hành với bộ trưởng tài chính từ các nước giàu có khác . Melanie Ward tham gia với "Đủ cho mọi người Nếu " chiến dịch. Cô cho biết cô tin rằng nhiều người ở Anh và trên thế giới phản đối tránh đánh thuế như vậy.

Nơi ẩn trú thuế và các nước có thuế thấp như Ireland được phổ biến . Nhưng các nhà phê bình của thiên đường thuế nói công ty lớn chuyển lợi nhuận ra khỏi nước mà thu nhập của họ phụ thuộc . Ronen Palan là một giáo sư tại Đại học Thành phố London . Ông nói rằng vốn ở một số nước châu Phi đang tài trợ cho phát triển trong các phần khác của thế giới vì vận chuyển như vậy.

Tổ chức từ thiện ActionAid cho biết công ty sản xuất bia SABMiller sử dụng một hệ thống phức tạp của thiên đường thuế . Nó nói hệ thống này di chuyển lợi nhuận ra khỏi hoạt động của công ty ở các nước đang phát triển như Ghana. SABMiller phủ nhận bất kỳ sự lạm dụng thuế. Nó nói trong năm 2010 đã chi trả khoảng 250 triệu USD tiền thuế của công ty ở Ấn Độ và châu Phi cận Sahara . Thủ tướng Anh David Cameron đã hứa sẽ thảo luận về các vấn đề của nơi ẩn trú thuế tại cuộc họp các nhà lãnh đạo G8 vào tháng Sáu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.