Kêu gọi cải cách gia tăng vì nền kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại

Đây là một năm của sự thay đổi ở Trung Quốc. Kinh tế Trung Quốc đang chậm lại. Và nhiều người dân đang kêu gọi cải cách kinh tế và xã hội. Trong 30 năm qua, tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đã giúp hàng triệu người thoát khỏi đói nghèo . Đất nước bây giờ là một cường quốc thế giới , chỉ đứng sau Hoa Kỳ. Nhưng tốc độ tăng trưởng đã chậm lại , và các vấn đề xã hội ngày càng tăng. Nhiều người đồng ý rằng Trung Quốc phải thay đổi mô hình kinh tế nó đã được sử dụng từ những năm 1980 .

Chuyên gia cho rằng Trung Quốc đã quá phụ thuộc vào lao động giá rẻ hoặc chi phí thấp , xuất khẩu giá rẻ và tài nguyên giá rẻ như than đá làm nhiên liệu cho tăng trưởng kinh tế của nó . Bây giờ, khi tiền lương tăng, nền kinh tế thế giới tiếp tục đấu tranh, và công dân Trung Quốc đang ngày càng lo lắng về môi trường và ô nhiễm. Yang Jisheng là một nhà báo Trung Quốc . Ông nói rằng đất nước không thể tiếp tục hoạt động như nó có . Ông nói rằng đã có nói chuyện của một mô hình mới trong hơn 10 năm qua, nhưng thay đổi đã không thể thực hiện được theo hệ thống hiện hành. Vì vậy, những gì Trung Quốc cần bây giờ, theo ông, là cải cách nhiều hơn. Chủ tịch Trung Quốc Xi Jinping và các quan chức hàng đầu khác đã gặp gần đây để thảo luận về kế hoạch để đối phó với các vấn đề của đất nước trong năm đến 10 năm tới. Tân Hoa Xã chính thức báo cáo về cuộc họp dài bốn ngày. Nó cho biết Đảng Cộng sản đề nghị một vai trò lớn hơn cho thị trường tự do trong nền kinh tế nhà nước kiểm soát của Trung Quốc.

David Kelly làm việc ở Bắc Kinh cho nhóm chính sách Trung Quốc . Ông nói rằng một vấn đề phải đối mặt với Trung Quốc là các doanh nghiệp nhà nước của mình . Chúng có quyền lực chính trị . Tuy nhiên, họ cũng đổ lỗi như một nguồn tham nhũng.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.