Giá thấp hơn cho vắc xin HPV ở các nước nghèo nhất


Các chuyên gia ước tính rằng 275.000 phụ nữ trên toàn thế giới chết vì ung thư cổ tử cung mỗi năm. Ung thư cổ tử cung giết chết một người phụ nữ mỗi hai phút. Tám mươi lăm phần trăm của những người phụ nữ sống ở các nước nghèo nhất thế giới .


Ở các nước giàu có hơn , loại ung thư này thường được chẩn đoán sớm và điều trị. Ung thư cổ tử cung thường là do u nhú ở người . HPV lây truyền qua quan hệ tình dục , nhưng một loại vắc xin có thể bảo vệ chống lại nó. Vắc-xin thường được tim ngừa cho cá cô gái trong độ tuổi từ 9 và 13. Thuốc chủng ngừa HPV được tiêm ba lần, trong ba liều riêng biệt. Nó chỉ có hiệu quả nếu một người nào đó chưa bị nhiễm trùng.


Bây giờ, hai công ty dược phẩm lớn đã đồng ý giảm giá cho thuốc chủng ngừa HPV cho các nước nghèo . Liên minh toàn cầu về vắc-xin và tiêm chủng , hoặc GAVI , công bố thỏa thuận. Seth Berkley là giám đốc điều hành cho GAVI . Ông nói rằng liên minh hy vọng sẽ cung cấp vắc-xin cho 30 triệu trẻ em gái ở hơn 40 quốc gia vào năm 2020.

Theo thỏa thuận, Merck và GlaxoSmithKline sẽ bán vắc-xin HPV của họ trong khoảng $ 4,50 cho mỗi liều . Cho đến nay , giá thấp nhất cho các nước nghèo là $ 13 cho mỗi liều . Vắc-xin chi phí nhiều hơn $ 100 trong các nước phát triển . Kate Elder làm việc với nhóm bác sĩ trợ giúp y tế không biên giới . Bà cho biết giá mới vẫn còn quá cao . Bà nói rằng các công ty dược đã kiếm đủ lợi nhuận từ doanh số bán vắc xin. GlaxoSmithKline cho biết giá có thể đủ cao để các cổ đông công ty kiếm được nhiều tiền đầu tư của họ . Nhưng Kate Elder nói rằng các công ty dược nên cởi mở hơn về bao nhiêu chi phí thực sự để làm cho vắc-xin .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.