Điện thoại thông minh trong không gian : một cuộc gọi đường dài thực sự cho NASA


Điện thoại thông minh nhỏ và dễ thực hiện vì vậy họ luôn luôn sẵn sàng khi chúng tôi cần họ . Người sử dụng chúng để nhận được hướng dẫn đường , để chụp ảnh hoặc để gọi bạn bè . Nhưng chúng ta dễ dàng quên sức mạnh của bộ vi xử lý điện thoại thông minh . Các nhà khoa học của NASA, cơ quan không gian Mỹ , có không .


Trong tháng tư, NASA đã gửi ba điện thoại thông minh vào không gian để hoạt động như vệ tinh chi phí thấp . Chúng đã được đưa ra từ Cơ sở Wallops Flight của NASA ở bang Virginia . Sự ra mắt là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của tên lửa Antares tư nhân tự xây dựng. Các quan chức cơ quan không gian cho tên ba PhoneSats , khi chúng được gọi là . Tên là " Alexander ", " Graham " và " Bell, " sau người phát minh ra điện thoại.


Cả ba PhoneSats trông giống như hình khối nhỏ hoặc hộp . Mỗi một là về kích thước của một tách uống và nặng hơn một chút so với một kg. Ở trung tâm của mỗi một Google HTC Nexus One điện thoại . Bộ vi xử lý bên trong điện thoại phục vụ như là bộ não của mini- vệ tinh. Jim Cockrell làm việc cho NASA ở California. Ông nói rằng PhoneSats là một thử nghiệm để tìm hiểu xem một điện thoại di động có thể phục vụ như là hệ thống điện tử cho một vệ tinh.

NASA nói rằng PhoneSats hoạt động trong gần một tuần . Họ đã thu thập hình ảnh của Trái đất và gửi tin nhắn đến các trạm mặt đất . Cơ quan này nói điện thoại thông minh có nhiều hơn 100 lần so với khả năng tính toán của một vệ tinh trung bình . Jim Cockrell lưu ý rằng họ cũng có máy ảnh độ phân giải cao và thu hệ thống định vị toàn cầu . Vì vậy, lần sau khi bạn nhận một điện thoại thông minh , suy nghĩ về công việc của PhoneSats " Alexander ", " Graham " và " Bell. "

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.