Cuộc đấu tranh với bệnh động kinh ở các nước đang phát triển


Khoảng một nửa số người sống ở các nước có thu nhập trung bình thấp hoặc thấp hơn. Nhưng các nước này có hơn 85 phần trăm của tất cả các trường hợp động kinh .

Các chuyên gia y tế nói rằng điều này có lẽ vì giá cao hơn các bệnh nhiễm trùng não và chấn thương đầu có thể gây ra rối loạn. Người ở các nước đang phát triển cũng có nhiều khả năng chết vì bệnh động kinh không được điều trị hơn so với người dân ở các nước giàu . Trường hợp tử vong thường là kết quả của một loạt các cơn co giật .

Trên tạp chí y học Lancet ở Anh vừa công bố một vấn đề đặc biệt về động kinh ở các vùng nghèo nhất thế giới. Báo cáo giải thích rằng bệnh động kinh có thể được di truyền. Nó cũng có thể được gây ra bởi nhiễm trùng, chấn thương sinh , chấn thương ở đầu hoặc đột quỵ. Động kinh có thể ảnh hưởng đến mọi người theo những cách khác nhau. Người đó có thể có ảo giác, mất ý thức hoặc co cứng , rơi xuống và bắt đầu lắc dữ dội.

Người bị động kinh có một thời gian khó khăn cho việc tìm kiếm việc làm hoặc vợ chồng. Trong một số xã hội , gia đình có thể tránh được nếu một thành viên của họ có bệnh động kinh. Nhưng Lancet chỉ ra rằng bệnh động kinh thường có thể được kiểm soát bằng thuốc mà chi phí thì không nhiều. Theo báo cáo , co giật có thể được kiểm soát hoặc giảm với thuốc có giá từ năm đến 10 đô la một năm .

Tại các khu vực nghèo trên thế giới , các chuyên gia y tế đang làm việc để giúp mọi người được tiếp cận với các loại thuốc và quản lý các tác dụng phụ của các loại thuốc . Người bị động kinh thường không biết rằng họ đã có nó hoặc nó có thể được kiểm soát bằng thuốc. Vì vậy, các chuyên gia y tế nói rằng mục tiêu đầu tiên của họ là để giáo dục người dân về các rối loạn . Báo cáo Lancet nói rằng nỗ lực phòng chống có thể giảm số lượng các trường hợp động kinh ở châu Phi một nửa.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.