Công việc phụ nữ biến vùng đất khô thành nông trại bền vững

Khu vực Sahel của châu Phi là khô và canh tác có khó khăn. Nhưng ở Burkina Faso, phụ nữ có thể là quan trọng trong việc cải thiện nông nghiệp. Quỹ Liên Hiệp Quốc cho trẻ em, hoặc UNICEF, và các đối tác đang làm việc để hỗ trợ sản xuất lương thực trong nước Tây Phi .

Ở miền bắc Burkina Faso, nông dân canh tác trên đất cứng như đá. Hạn hán nghiêm trọng là phổ biến và lũ lụt đang diễn ra thường xuyên hơn. Hàng triệu người trong khu vực Sahel của châu Phi có nguy cơ mất an ninh lương thực.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc nói rằng có 2,8 triệu người từ Burkina Faso. Giá Lương thực cao, nghèo đói và sự di chuyển là kết quả của hạn hán trên toàn khu vực . Ngoài ra, cuộc xung đột ở Mali của Hồi giáo cực đoan đã gây ra ước tính khoảng 65.000 người tị nạn Mali  nhập vào Burkina Faso.

Một dự án mới do UNICEF và các đối tác nhằm mục đích giúp cộng đồng cải thiện về dinh dưỡng và an ninh lương thực . Một nhóm phụ nữ ở miền bắc Burkina Faso đang làm việc hướng tới chuyển đất khô vào trang trại rau quả bền vững. Những gì họ không sử dụng cho thực phẩm, họ có thể bán cung cấp thu nhập cần thiết hơn nhiều. Những người phụ nữ được đào tạo trong phương pháp canh tác và được cho tiền để xây dựng giếng . Họ cũng được dạy để canh tác ở cách tiết kiệm nước . Thông qua lựa chọn cây trồng và luân chuyển, lĩnh vực của họ vẫn còn sản xuất quanh năm .


Dự án dự kiến ​​kéo dài bốn năm, và đạt gần 1.500 làng mạc Burkina Faso , trong đó có ít cơ sở hạ tầng hoặc công nghiệp. Nhiều nông dân phụ nữ được dạy về giá trị dinh dưỡng của sản phẩm mà họ bán. Và sau đó chúng được khuyến khích chia sẻ thông tin này với khách hàng của họ .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.