Chiến tranh ở Syria vẫn nằm ngoài Damascus-Thị trường gia vị


Mười tám tháng của cuộc xung đột ở Syria đã làm tổn thương nền kinh tế của đất nước. Nhưng các phần của thủ đô Damascus , cảm thấy bình thường . Giá cả cao hơn . Nhưng hàng vẫn có sẵn.


Một phóng viên VOA gần đây đã đến thăm Damascus theo hướng dẫn của một quan chức chính phủ Syria . Cô ấy nói với chúng ta rằng thị trường gia vị của Old Damascus là một cảnh bất thường trong một quốc gia bị ảnh hưởng bởi cuộc nội chiến. Nó đang hoạt động . Người đang mua sắm ở đó. Điều này diễn ra trong khi lực lượng quân đội Syria tấn công thị trấn gần đó, nơi quân nổi dậy có hỗ trợ .


Một người mà bà gặp điều hành một kinh doanh một khi thuộc sở hữu của cha và ông nội của ông . Ông bán thì là , ớt khô , hạt thông và hạt hạnh nhân . Ông nói với đài VOA rằng kinh doanh là như nhau , nhưng giá đã tăng lên . Điều này đã ảnh hưởng đến cả khách hàng và lợi nhuận của mình . Ông rất biết ơn , mặc dù, rằng nguồn cung cấp vẫn được đến ở cửa hàng của mình . Nhưng ông nói rằng mọi người đang cắt giảm , và chủ yếu là mua hàng hóa thiết yếu .


Một phát ngôn viên của Bộ Kinh tế và Thương mại Syria cho biết những hạn chế của phương Tây về Syria đã gây ra vấn đề . Biện pháp trừng phạt quốc tế đưa ra sau phản ứng bạo lực của chính phủ để đối thủ của nó . Tuy nhiên, ông cho biết , chính phủ đã làm việc để giữ cho doanh nghiệp phát triển mạnh trong thủ đô. Ông lưu ý rằng có một tự cung tự cấp cho nền kinh tế Syria. Và nó là rất đa dạng.Syria là , tuy nhiên , tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài đất nước.


Nga , Trung Quốc và Venezuela là những đối tác thương mại lớn. Phát ngôn viên nói nhiều của các nước này tiếp tục tập trung vào lợi ích kinh doanh và không quan tâm vấn đề chính trị. Nhưng tình trạng tại Syria là quan trọng đối với nhiều nước khác. Nhiều ngàn người đã thiệt mạng trong bạo lực trên khắp Syria.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.