Các nước EU đồng ý về khung tài chính


Các nước Liên minh châu Âu đã phải vật lộn để tìm thấy điểm chung là họ đã cố gắng để tìm ra một thỏa thuận ngân sách tại Bỉ. Nhưng tháng này, họ đã đồng ý trên khuôn khổ của Liên minh châu Âu từng thời tài chính , hoặc MMF, trong giai đoạn 2014-2020 . Các MMF đặt chi tiêu hàng năm của EU vào khoảng 1,3 tỷ đô. Đó là một phần trăm thu nhập của EU.


Các thành viên đã đồng ý giảm tổng chi tiêu của hơn ba phần trăm cho giai đoạn này. Đây là lần đầu tiên các thành viên đã chấp nhận cắt giảm chi phí . Chủ tịch Hội đồng châu Âu Herman Van Rompuy nói sau khi thỏa thuận được công bố. Ông cho biết ngân sách thỏa hiệp có thể không được hoàn hảo. Tuy nhiên, ông cho biết , nó sẽ giúp tất cả EU members. Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ca ngợi kế hoạch chi tiêu dài hạn . Bà cho biết thỏa thuận này làm cho chính sách dễ dự đoán hơn và cho phép các thành viên hành động vì lợi ích của châu Âu .


Một số nhà lãnh đạo EU đã kêu gọi kiểm soát chi tiêu nhiều hơn trong đất nước của họ . Họ muốn EU để cho thấy rằng nó quá sẵn sàng cắt chi phí. Thủ tướng Anh David Cameron hoan nghênh thỏa thuận. Trước khi cuộc họp hai ngày tại Brussels, ông đã đe dọa sẽ phủ quyết ngân sách , nếu không có những bước tiến tới giảm chi tiêu. Nhưng thỏa thuận vẫn có thể không thành công. Nghị viện châu Âu phải chấp thuận các biện pháp . Và một số thành viên của quốc hội nói rằng nó không thành công để đối phó với nhiều vấn đề như sự khác biệt mạnh trong sự giàu có giữa người giàu và người nghèo. Nếu dự luật được thông qua, nó sẽ ảnh hưởng đến 28 quốc gia Liên minh châu Âu . EU cho biết Croatia dự kiến ​​sẽ gia nhập nhóm vào tháng Bảy.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.