Bi kịch tại một trường học , Tái diễn tại nơi khác


Vào cuối Tháng Mười Hai , đám tang diễn ra vì các nạn nhân bị nổ súng ở Newtown, Connecticut , nơi Adam Lanza 20 tuổi giết chết 20 trẻ em, sáu nhà giáo dục và chính mình. Các quan chức nói rằng Adam Lanza sử dụng súng thuộc sở hữu của mẹ, người ông cũng thiệt mạng trong vụ nổ súng. Vụ việc là vụ chết thứ hai tại một trường Mỹ .


Năm 2007, một sinh viên tại Đại học Công nghệ Virginia đã giết chết 32 người và sau đó chính mình. Những gì đã xảy ra ở Newtown đã tái trở lại cuộc tranh luận về kiểm soát súng và các vấn đề như các dịch vụ sức khỏe tâm thần .


Tổng thống Obama phát biểu tại một lễ tưởng niệm trong thị trấn. Ông nói rằng ông sẽ sử dụng bất cứ điều gì anh ta có sức mạnh để ngăn chặn những bi kịch hơn như tại Sandy Hook. Ông bổ nhiệm cho Phó Tổng thống Joe Biden dẫn đầu một nhóm để phát triển các đề xuất để giảm bạo lực súng . Nhưng ngày trước đó, một cộng đồng khác không xa lấy lại một trường học ở một câu chuyện về niềm hy vọng và đổi mới .


Lũ lụt từ cơn bão Sandy gần như tiêu diệt trường Saint Camillus trong khu vực Rockaway , Queens, thành phố New York . Các trường Công Giáo đứng chỉ là một khoảng cách ngắn từ Đại Tây Dương. Trong sáu tuần , hơn 200 học sinh và giáo viên đến trường khác trong khi Saint Camillus đã được sửa chữa. Nhưng việc mở lại trường vào ngày 10 tháng 12 là một chiến thắng cho cộng đồng.


Thư ký trường Kerry Montero nói thông điệp từ cơn bão Sandy hiện rõ trong nhiều hành vi gần đây của lòng tốt . Bà cho biết những người từ Connecticut, California và Brooklyn, New York , tất cả giúp đỡ cung cấp.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.