Bệnh lậu ngày càng khó điều trị hơn


Mỗi năm ước tính có khoảng 106 triệu người bị nhiễm bệnh lậu. Bệnh lây truyền qua đường tình dục này là nhận biết được khó hơn và khó điều trị hơn . Tổ chức Y tế Thế giới cho biết bệnh lậu ngày càng kháng thuốc kháng sinh .


WHO cảnh báo rằng có rất ít lựa chọn điều trị có sẵn . Trên thế giới, nó nói , là hết cách để chữa trị căn bệnh này. Manjula Lusti - Narasimhan là một nhà khoa học tại Khoa Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở WHO . Cô nói người đàn ông bị nhiễm và phụ nữ độ tuổi sinh sản có thể trở thành vô sinh nếu bệnh lậu trở nên không thể chữa được .


Bệnh do vi khuẩn này cũng có thể đe dọa sức khỏe của phụ nữ mang thai bị nhiễm và trẻ em chưa sinh của họ. Bệnh lậu là một trong bốn bệnh qua đường tình dục lớn có thể được chữa khỏi. Ba người kia là nhiễm chlamydia , giang mai và hạ cam . Nhưng các sinh vật gây bệnh lậu đã phát triển sức đề kháng với hầu hết các loại kháng sinh.


Kháng thuốc là do sử dụng quá nhiều và lạm dụng thuốc kháng sinh và bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh kém chất lượng. Nó cũng là kết quả của những thay đổi di truyền tự nhiên , hoặc đột biến , trong các sinh vật gây bệnh . WHO cho biết họ không có đủ thông tin để biết mức độ kháng bệnh lậu trên toàn thế giới . Nhưng nó nói trường hợp kháng thuốc với điều trị đã được báo cáo tại Úc, Pháp , Nhật Bản , Na Uy, Thụy Điển và Anh.

WHO đang kêu gọi sử dụng thông minh hơn của thuốc kháng sinh và nghiên cứu nhiều hơn vào những cách thức mới để điều trị các bệnh nhiễm trùng . Tiến sĩ Lusti - Marasimhan nói hiện nay chưa có nghiên cứu thuốc điều trị mới cho bệnh lậu.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.