Khi nào gọi là cỏ dại hay cây trồng ?


Tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Khi là một cây trồng được coi là một cỏ dại ? Vâng, các chuyên gia tại Đại học Penn State có một câu trả lời đơn giản: Khi những phẩm chất xấu lớn hơn những phẩm chất tốt đẹp . Xem xét thực tế rằng cây trồng sản xuất vài trăm hạt giống từ mỗi cây.


Bằng cách so sánh , mỗi cây giống có thể sản xuất hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm ngàn hạt giống. Và một số hạt giống được chôn có thể tồn tại tới 40 năm hoặc lâu hơn. Xóa bỏ , hoặc loại bỏ , hạt có nghĩa là bạn phải loại bỏ tất cả các hạt và rễ để cây sẽ không phát triển trở lại . Nhưng chim, gió và thời tiết có thể mang lại cho chúng trở lại với đất. Một cách phổ biến hơn để đối phó với cỏ dại là để kiểm soát chúng để đất có thể được sử dụng để trồng. Chuyên gia tư vấn cách sử dụng hai hay nhiều phương pháp điều khiển. Hoá chất trừ cỏ hoặc phương pháp điều trị tự nhiên như gluten ngô có thể ngăn chặn cỏ dại phát triển . Trồng dày đặc của một loại cây trồng cũng có thể hoạt động như một kiểm soát tự nhiên.


Bill Curran là một giáo sư khoa học về cỏ dại tại Đại học bang Penn ở Pennsylvania . Ông nói rằng một trong những phương pháp phổ biến nhất để trấn áp cỏ dại là trồng dày đặc. Ông nói rằng một dày đặc, cây trồng cạnh tranh một cách nhanh chóng màu đất sẽ giúp đỡ. Cỏ dại cần ánh sáng để phát triển , do đó ngăn chặn ánh nắng mặt trời sẽ làm giảm tăng trưởng của họ . Điều khiển khác bao gồm quay trên đất, kéo cỏ dại , bao che chúng với lớp phủ làm bằng gỗ vụn, rác thải trong vườn hoặc các chất liệu khác . Nhưng ngay cả lớp phủ có giới hạn của nó . Cỏ dại có thể được vận chuyển trong màng phủ . Điều này cũng đúng đất , ngũ cốc, cỏ khô và động vật. Động vật như cừu hoặc dê ăn cỏ dại, để họ có thể cung cấp một kiểm soát sinh học . Ngay cả côn trùng và các sinh vật khác cũng có thể hoạt động như điều khiển sinh học.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.