Chống đói cho trẻ em ở Sahel

Liên Hiệp Quốc cho biết trong năm 2012, các cơ quan viện trợ xem xét một con số kỷ lục của trẻ em trong khu vực Sahel của Tây Phi bị suy dinh dưỡng cấp tính. Quỹ Liên Hiệp Quốc cho trẻ em , UNICEF, cho biết nhiều trong số chúng đã được cứu thoát khỏi tình trạng đe dọa tính mạng . Tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và hạn hán đã làm tăng tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Sahel .

UNICEF cho biết khoảng 850.000 trẻ em đã nhận được viện trợ lương thực khẩn cấp và điều trị y tế khác trong năm 2012. Cơ quan này nói suy dinh dưỡng , đó là thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng , là một phần trách nhiệm cho hơn một nửa số trẻ em tử vong ở Sahel . Suy dinh dưỡng làm tăng nguy cơ đứa trẻ sẽ bị bệnh như tiêu chảy hoặc sốt rét.

Félicité Tchibindat là cố vấn dinh dưỡng của UNICEF cho Sahel . Cô nói ngăn ngừa suy dinh dưỡng là rất quan trọng trong hai năm đầu đời của trẻ. Cô nói suy dinh dưỡng cũng có thể ảnh hưởng đến nguy cơ của một đứa trẻ mắc bệnh tim mạch , huyết áp cao và tiểu đường.

Félicité Tchibindat nói suy dinh dưỡng là ảnh hưởng kinh tế nữa. Bà cho biết Ngân hàng Thế giới ước tính năng suất kinh tế của khu vực bị mất từ hai đến ba phần trăm năm ngoái vì không đủ đã được thực hiện để ngăn chặn suy dinh dưỡng. UNICEF nói suy dinh dưỡng nhiều hơn không nhận đủ thức ăn. Nó là khoảng không nhận được thực phẩm đúng , đặc biệt là trong hai năm đầu tiên .

UNICEF cũng đang kêu gọi các bà mẹ cho con bú , và nó hỗ trợ những nỗ lực để đảm bảo nước uống sạch . Họ cũng giáo dục phụ huynh về tầm quan trọng của ăn uống cho con cái của họ về protein và các loại trái cây và rau quả giàu vitamin .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.