Châu Phi đầu tư vào sản xuất gạo


Các nhà nghiên cứu đang phát triển cách để chống lại nạn đói ở châu Phi bằng cách tăng sản xuất lúa gạo . Đại hội lúa gạo châu Phi thảo luận công việc tại một cuộc họp trong tháng Mười. Các chuyên gia nói rằng 60 phần trăm của gạo sử dụng ở châu Phi được nhập khẩu từ Châu Á . Họ ước tính rằng châu Phi dành 5 tỷ USD để nhập khẩu khoảng 30 triệu tấn gạo mỗi năm . Tuy nhiên, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc cho biết vẫn còn tình trạng thiếu gạo trên châu lục này.


Sử dụng gạo giảm ở một số nước châu Phi sau khi cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 1990. Các nước châu Phi ngừng đầu tư vào sản xuất lúa gạo và tiếp thị. Các vấn đề như bệnh thực vật, biến đổi khí hậu và nhiệt độ khắc nghiệt đã làm chậm sản xuất lúa gạo , đặc biệt là tại các khu vực phía nam của sa mạc Sahara. Một số nhà nghiên cứu châu Phi cho biết họ đã phát triển cây lúa có thể phát triển ở những vùng có lượng mưa ít. - Adekoya Madinat , sinh trưởng ở Nigeria, làm việc với Học viện Thượng Hải về khoa học nông nghiệp .


Ông nói rằng ông đang nghiên cứu gen trong cây lúa có thể được sử dụng để phát triển cây lúa mới . Cây lúa mới sẽ có thể để tồn tại tình trạng thiếu nước . Robert Guei làm việc cho Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc . Ông nói rằng đầu tư vào sản xuất lúa gạo phải là một vấn đề hàng đầu cho các chính phủ châu Phi tìm cách chấm dứt đói nghèo. Ông nói rằng chính phủ châu Phi có thể hỗ trợ các công ty nhỏ với các chính sách dẫn đến cơ hội cải thiện tín dụng thông qua các khoản vay ngân hàng . Ông nói rằng Tổ chức Nông nghiệp và thực phẩm của Liên Hợp Quốc đang giúp chính phủ thiết lập các chính sách đó . Các chuyên gia nói rằng các nước châu Phi hiện đang sản xuất 12 triệu tấn gạo mỗi năm .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.