Định Nghĩa Cho Tình Yêu....!

Làm sao định nghĩa được tình yêu? nhà thơ Xuân Diệu đã phải thốt lên như thế khi ông viết về tình yêu. Bây với thời hiện đại, các nhà tâm lý các nhà khoa học đã phân tích, mổ xẻ, chính nhờ thế, ý nghĩa tình yêu xem ra dễ hiểu hơn.

Tâm thần học : tình yêu tương tự như "người bệnh thần kinh" người đang yêu nhìn thấy, nghe thấy những điều mình làm mà người bình thường không thể hiểu được. Một khi người đó cười, khóc, giận, buồn, vui vô cớ mà vẫn cho rằng mình rất tỉnh táo.

Lịch sử ; tình yêu là một cuộc cách mạng giải phóng chủ nghĩa đọc thân.

Địa lý ; tình yêu là một trận động đất "cấp 8" trong tâm hồn và trái tim.

Vật lý ; tình yêu là một trường hợp ngoại lệ của định luật bảo tồn năng lượng, chỉ có trái tim băng giá mà vẫn sưởi ấm được cho nhau.

Toán học ; Tình yêu là phép trừ của túi tiền, phép chia của trái tim, phép nhân của loài người và phép cộng của mọi điều rắc rối.

Thiên văn học ; tình yêu giống như chị "Hằng Nga" được nhìn từ trái đất, không lớn lên được chỉ có nhỏ đi dần.

Văn học ; tình yêu là một quyển sách giầy mà đọc từ đầu đến trang cuối, chúng ta không hiểu gì cả.

Ẩm thực ; tình yêu là một mâm cỗ chứa đầy những món ăn ảo tưởng không thật.

Tâm lý học ; tình yêu là một cuộc rượt bắt mà người đàn ông đuổi theo một người khác phái, cho đến khi người khác phái đó bắt được người đàn ông.

Nông nghiệp ; tình yêu giống như một cây mạ non, nhổ lên và cấy ở bất cứ nơi nào, nó vẫn mọc.

Y học ; tình yêu giống như một căn bệnh truyền nhiễm, càng sợ nó bao nhiêu, càng dễ nhiễm nó bấy nhiêu.

Sư phạm mầm non ; tình yêu giống như một đứa trẻ con, khi bỏ đói thì khóc lóc, ăn vạn ; khí nó quá bội thực thì đòi tống mọi thứ ra ngoài.

Vậy còn bạn? bạn nghĩ gì về tình yêu? có người nói với tôi tình yêu giống như bát " bún riêu" bao nhiêu sợi bún, bấy nhiêu rợi tình...
Cũng có người bảo với tôi tình yêu giống như một ly ca phê ; nếu ta muốn uống đen thì để nguyên vậy, muốn ngọt cho thêm đường, và nếu muốn uống lạnh cho thêm đá, và bạn cũng có thể cho thêm sữa...Bạn có thể thưởng thức tình yêu của mình có vị ngọt, đắng, thơm, lạnh, nóng...
Như thế mỗi chúng ta đều có thể định nghĩa riêng cho mình một tình yêu đích thực do chính mình tự cảm nghiệm và trải qua tình yêu.
Chúc các bạn luôn tìm được định nghĩa đích thức của tình yêu của mình.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.