Đẹp cả ngày với 10 phút thức tỉnh làn da sáng sớm

Chỉ mất 10 phút với 6 bước cực đơn giản để có được làn da như ý, tại sao lại không nhỉ?

Chúng mình cùng đếm ngược thời gian bắt đầu từ phút thứ 10 nhé!

Lật ngược người sang hai bên trong 1 phút để thức tỉnh các tế bào của làn da nhé. 

Phút thứ 10: Thức tỉnh làn da - 1 phút

Để chào một buổi sáng, việc đầu tiên của mỗi người là mở mắt ra và... lười chẳng ai muốn dậy cả, hix. Lúc này, bạn hãy lấy hai tay cầm chiếc gối của mình, rồi lật ngược người nghiêng hẳn sang một bên. Mỗi bên giữ động tác 30 giây, rồi lật ngược lại với bên kia.

Trong thời gian đảo ngược người, làn da của bạn cũng vì bị đảo ngược theo mà đạt được hiệu quả về sự lưu thông máu, giúp thức tỉnh làn da, kích thích sự hoạt động của các tế bào. Nhờ vậy, sự trao đổi chất của làn da sẽ đạt hiệu quả tốt và dễ dàng loại bỏ làn da xám xịt.

Phút thứ 9: Lấy khăn ấm đắp lên mặt - 30 giây

Cho dù tối qua bạn có phải thức khuya để học bài hay thức thâu đêm làm gì đó chỉ bạn mới biết, thì sáng ngủ dậy làn da xám xịt cũng vẫn còn đó chẳng thế biến mất. Bởi vậy, sau khi khởi động làm thức tỉnh các tế bào trên cơ thể, bạn hãy dùng 30 giây sau đó, lấy khăn ấm đắp lên mặt. Bước này rất tốt trong việc cải thiện làn da.

Về cơ bản, làn da buổi sáng thường sẽ bị sưng, dùng khăn ấm để đắp lên da, sẽ giúp lỗ chân lông mở to, các độc tố và cặn bẩn sẽ dần được bài tiết, thoát ra ngoài.

Đừng tiếc 1 phút để có làn da sạch triệt để. 

Còn lại 8 phút 30 giây : Làm sạch da triệt để - 1 phút

Bạn tuyệt đối không được xem thường việc làm sạch da mặt vào buổi sáng (dùng sữa rửa mặt), bởi lúc này độc tố và chất bẩn trong cơ thể bạn đều lưu lại trên da mặt. Nếu "dọn dẹp" không kịp thời sẽ làm cho sắc mặt của bạn xám xịt cả ngày, đã thế lại cộng với kem và phấn trang điểm càng khiến cho da không thể sạch triệt để.

7 phút 30 giây tiếp theo: "Đắp" nước lên mặt - 5 phút

Việc bổ sung nước cho làn da vào mỗi buổi sáng là việc làm vô cùng quan trọng. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy lấy miếng vải mỏng, giấy... có thấm ướt nước, sau đó đắp lên mặt trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, chắc chắn làn da của bạn sẽ sáng và mịn màng hơn rất nhiều.


Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên có vài động tác massage nhẹ nhàng.


Còn lại 2 phút 30 giây: Thoa kem dưỡng ẩm và massage - 2 phút

Buổi sáng thức giấc, quá trình trao đổi chất, tuần hoàn máu thường không đều và ổn định. Vậy nên, sau khi thoa kem dưỡng ẩm cho da, bạn nên làm một vài động tác massage da nhẹ nhàng. Bước này không những khiến cho việc hô hấp tốt hơn và còn giúp làn da sáng và mịn màng hơn.

30 giây còn "sót": Tự kiểm tra lại sắc mặt

Sau khi kết thúc 9 phút 30 giây chăm sóc da, bạn nên dùng 30 giây còn lại đứng trước gương và tự nghía lại nhan sắc của mình, xem sự khác biệt làn da giữa hôm nay và hôm qua, xem chỗ nào có mụn, chỗ nào bị đầu đen, chỗ nào không còn dấu tích của nám xạm… Bước này cũng khá quan trọng đấy bạn. Nếu bạn kiên trì thực hiện được "9 phút 30 giây" kia mỗi ngày, thì đảm bảo 30 giây còn "sót" sẽ không bao giờ khiến bạn phiền lòng đâu, hehe!

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.