PHƯƠNG PHÁP LUYỆN TẬP ĐỂ CÓ GIỌNG NÓI HAY-bài 4

1. 160 = “Là một người bạn của ai đó là món quà đẹp nhất mà bạn có thể mang tặng họ.
Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của hành động, bạn nhé. Đôi khi chỉ với một hành động nhỏ thôi, bạn có thể thay đổi cả cuộc đời của một con người.”
(Không rõ tác giả)
“Không ai muốn cuộc đời mình phải buồn bã cả. Nhưng rất ít người trên đời đạt được điều mình mong muốn. Mất mát nhiều, nhưng cố gắng làm sao cho mình khỏi thất vọng, khỏi mất nghị lực luôn hun cháy lòng mình. Đó mới là điều quan trọng.”
(Nguyễn Văn Thạc)
“Trong mỗi con người luôn tồn tại một ý thức thúc giục họ tiến về phía trước, bất chấp những chông gai và trắc trở. Chiến đấu là nhiệm vụ của tất cả chúng ta. Và tôi luôn nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ ấy của mình”
(Abraham Lincoln).
2. 147 = “Chúng ta có thể học hỏi bạn bè, học hỏi người chủ, hoặc là xem sách tiếp thu những phương pháp huấn luyện mới, tìm hiểu về mình, để nhận biết khuyết điểm của mình. Khi chúng ta nhận biết khuyết điểm của mình rồi thì việc làm của chúng ta mới có thể phát sinh sức sáng tạo.
Con người mỗi ngày mỗi lớn lên là vì những tế bào cũ thay đổi tạo ra những tế bào mới. Chúng ta muốn tiến bộ cũng vậy, loại bỏ những quan điểm cũ tiếp thư quan điểm mới, mới tiến bộ liên tục được. Cho nên nói: “một ngọn đèn có thể chiếu sáng ngôi nhà tối ngàn năm”. Chỉ có mình tỉnh ngộ học tập liên tục, thường xuyên tiếp thu điều mới, thì lớn lên chúng ta mới nhìn xa thấy rộng”.
(Chu Ất Lang)
3. 165 = “Khi chúng ta đối diện với vấn đề, trước hết phải đặt mình ở con số không, không mang tất cả những quan niệm đã học; đồng thời dùng tâm khiêm tốn để đối đãi người khác. Khi học tập, chúng ta phải lấy biển làm thầy, thế giới có 80% trở lên là biển, vì độ sâu và bề rộng của biển đều bao quanh đất liền. Chúng ta cũng phải buông bỏ những tri thức đã có, mới có thể tiếp tục hấp thu học tập và trưởng thành”.
(Chu Ất Lang)
“Chúng ta muốn có được thành tựu hay không, hoàn toàn là nhờ vào sự sáng tạo của mình, người khác không cách gì làm thế được. Cho nên nói: “Mình giúp, người giúp, trời giúp”. Nếu có tinh thần lạc quan không khuất phục, thì như cỏ trong vườn xuân, mỗi ngày đều lớn lên, chứ không phải như đá mài dao, mỗi ngày càng tổn giảm”.
(Chu Ất Lang)
4. 146 = “Trung Y Hoàng Đế Nội Kinh nói: “Giữ tinh thần an ổn thì bệnh từ đâu đến?”. Nghĩa là, nếu chúng ta vọng niệm qua nhiều sẽ dẫn đến tinh thần bạc nhược, thân thể mỗi ngày càng yếu, trăm thứ bệnh theo đó mà sanh. Nhưng nếu giữ được tâm an ổn- thanh tịnh, nghĩa là cho vọng niệm lắng xuống, thì bệnh tật không từ đâu sanh, thân thể cũng được khỏe mạnh, chúng ta không cần cầu thầy thuốc làm gì.
Cho nên kinh nói: “Thiên hạ vốn bình an vô sự mà người đời tự quấy nhiễu”. Cầu người khác giúp cho mình không bằng cầu nơi mình, thấu rõ sự nhận biết khác nhau giữa người với người, rồi dùng trí tuệ để khắc phục những sai biệt ấy mà tích cực lạc quan đối diện với đời”.
(Chu Ất Lang)
5. 144 = “Chúng ta không thể trưởng thành khi sống trong trời yên biển lặng. Chỉ khi vượt qua nỗi đau và học hỏi được kinh nghiệm, tâm hồn của ta mới trở nên mạnh mẽ hơn. Với một tầm nhìn rộng mở, ta có thêm nhiều hoài bão để gặt hái thành công.”
(Helen keller)
“Tôi biết mình không thể làm tất cả mọi thứ, nhưng vẫn có thể làm được điều gì đó. Và tôi sẽ không bao giờ từ chối điều tôi có thể làm được.”
(Helen keller)
Người hạnh phúc không phải là người được đặt trong một số hoàn cảnh nhất định, mà đúng hơn là người có sẵn những thái độ nhất định.
(Hugh Downs)
Một con tim nhân ái là một mạch suối phun tỏa niềm vui, làm mọi thứ ở gần nó trở nên tươi mát.
(Washington Irving)
6. 147 = Biển lặng không làm nên thủy thủ tài ba, cũng như sự phồn vinh và thành đạt kéo dài liên tục không giúp ta thấy rõ tính hữu ích và hạnh phúc. Những sóng gió của nghịch cảnh, giống như phong ba của đại dương, đánh thức tài năng và kích thích sáng kiến, óc khôn ngoan của người lữ hành.
(Không rõ tác giả)
Một tinh thần minh mẫn trong một thể xác tráng kiện là câu nói ngắn gọn nhưng mô tả đầy đủ trạng thái hạnh phúc trên cõi đời này: Ai có hai thứ đó thì chẳng mong muốn gì hơn, ai thiếu một trong hai thứ đó sẽ không mong làm được bất cứ việc gì khác.
(John Locke)
Hành động không phải lúc nào cũng mang lại hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không có được nếu không hành động.
(Benjamin Disraeli)
7. 169 = Biển lặng không làm nên thủy thủ tài ba, cũng như sự phồn vinh và thành đạt kéo dài liên tục không giúp ta thấy rõ tính hữu ích và hạnh phúc. Những sóng gió của nghịch cảnh, giống như phong ba của đại dương, đánh thức tài năng và kích thích sáng kiến, óc khôn ngoan của người lữ hành.
(Không rõ tác giả)
Một tinh thần minh mẫn trong một thể xác tráng kiện là câu nói ngắn gọn nhưng mô tả đầy đủ trạng thái hạnh phúc trên cõi đời này: Ai có hai thứ đó thì chẳng mong muốn gì hơn, ai thiếu một trong hai thứ đó sẽ không mong làm được bất cứ việc gì khác.
(John Locke)
Hành động không phải lúc nào cũng mang lại hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không có được nếu không hành động.

(Benjamin Disraeli)

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.