Giải stress trong 30 giây

Stress là điều vô cùng khó chịu. Nó bám theo dai dẳng và gây ảnh hưởng xấu tới công việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi sự căng thẳng này trong khoảng thời gian siêu ngắn.

Thở sâu :

Hít thở bằng mũi, căng bụng và cảm nhận không khí tràn qua lồng ngực. Khi thở ra, hãy tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ đang thoát khỏi cơ thể bạn. Đó chính là khi sự căng thẳng bốc hơi và chỉ trong 5 nhịp thở, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

Đánh thức giác quan quan thứ 6:

Nhắm mắt lại và tưởng tượng bạn đang nằm dài trên chiếc đi văng, nhấp từng ngụm rượu vang thơm ngon. Hãy cảm nhận hương vị rượu nồng nàn và lắng nghe một bản nhạc êm ái, cảm giác thư thái sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi mệt mỏi.

Nghĩ đến niềm vui:

Cô bạn thân khen đôi giầy mới? Hôm nay bạn chỉ ăn 2 chiếc bánh quy thay vì ngốn hết cả gói to như mọi ngày? Tuyệt vời! Hãy lập danh sách những điều nho nhỏ khiến bạn mỉm cười, đó chính là khắc tinh của phiền muộn.

“Đập phá”:

Mua một chiếc búa đồ chơi và đập thật lực vào ghế sofa nhà bạn. Đập phá được coi là một trong những cách xả stress hữu hiệu nhất. Tất nhiên, bạn chỉ nên thực hiện cách này khi đang ở một mình, nếu không bạn sẽ khiến những người xung quanh sợ hãi.

Tiền Phong/Cosmopolitan.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.