Ấn Độ chống trận bùng phát viêm não ở trẻ em


Cán bộ y tế ở miền bắc Ấn Độ nói sự bùng phát nghiêm trọng của viêm não Nhật Bản đã bị nhiễm hàng trăm trẻ em . Viêm não là một bệnh não do virus . Nó có thể gây tàn tật vĩnh viễn và có thể tử vong . Đây là căn bệnh phổ biến ở Nam và Đông Nam Á trong mùa mưa .

Chuyên gia cho rằng vi rút lây lan dễ dàng từ các quốc gia. Và rằng nó thậm chí có thể đi không được chú ý . Mỗi năm , hàng trăm trẻ em Ấn Độ chết hoặc trở thành thể chất hoặc tinh thần bị vô hiệu hóa sau khi mắc bệnh viêm não Nhật Bản . Bác sĩ Ấn Độ nói trẻ em bị bệnh vào bệnh viện với các triệu chứng bao gồm sưng não, thận, gan và tim.


Viêm não Nhật Bản được tìm thấy ở cả động vật và con người. Mà làm cho nó khó để tiêu diệt . Lợn và các loài chim có thể mang virus trong hệ thống của họ mà không sợ bệnh . Bệnh có thể truyền từ gia cầm nhiễm bệnh hoặc lợn sang người do muỗi đốt . Những con côn trùng nhỏ bé ăn máu của động vật và con người, và chúng có thể truyền một số bệnh .

Quỹ Gates đã nghiên cứu viêm não Nhật Bản . Quỹ này đã được bắt đầu bởi doanh nhân người Mỹ Bill Gates và vợ Melinda . Nhóm từ thiện đang chiến đấu bệnh. Các quan chức y tế nói rằng cách tốt nhất để bảo vệ con người chống lại bệnh viêm não Nhật Bản là để chủng ngừa cho họ với vắc-xin viêm não . Họ đặc biệt là khuyến cáo trẻ em được chủng ngừa. Cán bộ y tế cũng nói rằng cơ quan y tế công cộng của mỗi quốc gia phải được giám sát cho dấu hiệu sớm của nhiễm trùng. Bằng cách này, nhân viên y tế có thể thực hiện các bước nhanh chóng để ngăn chặn nó .

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.