7 phương pháp hữu hiệu để học tiếng Anh hiệu quả


Cùng tham khảo 7 nguyên tắc bên dưới bạn nhé, để học ngôn ngữ Tiếng Anh hiệu quả hơn, sử dụng chúng một cách có ích hơn trong học tập, công việc, đời sống.

Quy tắc 1: Luôn tận dụng tối đa việc học các cụm từ chứ không chỉ học các từ riêng biệt. Khi biết được nghĩa của một từ mới bạn hãy đặt nó vào trong một cụm từ cụ thể, một ngữ cảnh để học, và khi ôn lại cũng luôn ôn theo cụm chứ không chỉ một từ duy nhất.

Quy tắc 2: Bạn hãy tạm cất những cuốn sách ngữ pháp dày cộm sang một bên để tập nói tiếng Anh theo bản năng, đừng quá cứng nhắc với những lỗi ngữ pháp. Chỉ khi không suy nghĩ đến nó, bạn mới có thể tự tin nói ra những điều mình nghĩ trong đầu.

Quy tắc 3: Quy tắc quan trọng nhất - nghe tiếng Anh mỗi ngày. Đây là chiếc chìa khóa then chốt trong việc thành thạo tiếng Anh. Đừng bỏ lỡ phút nào để luyện tập khả năng nghe của bạn bằng việc nghe tin tức, xem phim…. Hãy nhớ “Học bằng tai chứ đừng học bằng mắt”!

Quy tắc 4: Học thật chậm và “sâu”. Bạn có biết rằng việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ chỉ đem lại kết quả tạm thời thôi, thay vào đó hãy học thật chậm, thật sâu, thật kỹ. Để nói tiếng Anh một cách lưu loát, bạn phải không ngừng ôn lại những bài học cũ. Nếu bạn học nghe trên băng, đài, đảm bảo rằng bạn đã nghe đủ 30 lần cho 1 chapter trước khi chuyển sang chapter sau.

Quy tắc 5: Muốn tốt về ngữ pháp - hãy đọc thật nhiều truyện, sách báo, tạp chí. Đây cách học ngữ pháp thật hiệu quả mà không khiến bạn nhàm chán. Mỗi khi bạn đọc một mẩu truyện tiếng Anh nào, hãy thử kể lại nó bằng nhiều cách khác nhau ở những thì khác nhau mà bạn đã được học như: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Khi bạn đã có thể làm công việc này một cách nhanh chóng và dễ dàng thì tiếng Anh đã trở thành một bản năng của bạn.


Quy tắc 6: Đọc sách báo và xem phim ảnh bằng tiếng Anh nhiều nhất có thể. Nguyên tắc này đọc qua có vẻ mang tính giải trí nhiều hơn là học tập. Thế nhưng, để có thể nghe hiểu người bản xứ nói gì, bên cạnh việc trau dồi tiếng Anh học thuật, hãy dành thời gian nghe và đọc tiếng Anh trên báo, đài, tivi và phim ảnh. Coi đó như là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài mà thực tế bạn chẳng mấy khi có được.


Quy tắc 7: Nghe và trả lời, thay vì nghe và lặp lại. Đừng chỉ nghe và lập lại những bài học trên sách, vở, băng, đài. Hãy đặt mình vào vị trị của người trả lời mà đối đáp lại nhanh nhất có thể. Khi bạn có thể ứng biến thành bản năng trong bất kì trường hợp nào thì việc nghe nói tiếng Anh không còn thể làm khó bạn nữa.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.