Hiểu hơn về kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một khía cạnh của kỹ năng sống, nói về mối quan hệ giao tiếp, tương tác và giải quyết sự việc, vấn đề bẳng trí tuệ xúc cảm (EQ), ví dụ như kỹ năng giao tiếp khéo léo, tinh thần lạc quan, thái độ tự tin, khả năng dẫn dắt lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng sắp xếp và tổ chức công việc, ….Nếu bạn có chuyên môn tốt, kinh nghiệm dày dặn kết hợp và vận dụng kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống nhất định bạn sẽ thành công.Kỹ năng mềm  (hay còn gọi là Kỹ năng thực hành xã hội) là thuật ngữ liên quan đến trí tuệ xúc cảm dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như: kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới…

Kỹ năng “mềm” chủ yếu là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, không mang tính chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, chúng quyết định khả năng bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo, thính giả, nhà Những kỹ năng “cứng” ở nghĩa trái ngược thường xuất hiện trên bản lý lịch-khả năng học vấn của bạn, kinh nghiệm và sự thành thạo về chuyên môn.thương thuyết hay người hòa giải xung đột.Những kỹ năng mềm thiết yếu để thành công và hạnh phúc mỗi người cần phải trang bị.

Thái độ: Tất cả chúng ta đã từng nghe lời khuyên “hãy nhìn cốc nước còn đầy một nửa, hơn là nhìn nó đã vơi đi một nửa”. Tại công sở, cái nhìn lạc quan dẫn đến hành động và thái độ lạc quan, từ đó cho kết quả khả quan.

Kỹ năng làm việc nhóm: Nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc tốt theo nhóm. Việc này không chỉ mang tính cộng tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi cần.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử: Giao tiếp tốt là kỹ năng rất cần thiết đối với hiệu quả công việc của một người. Giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của bạn và bày tỏ được nhu cầu của bạn.

– Nhìn thẳng vào mắt người đối diện

– Đừng tỏ ra bồn chồn

– Tránh những chuyển động cơ thể khiến bạn bị tách ra khỏi họ như khoanh tay trước ngực

– Không nói chuyện lan man, hãy tập trung vào một vấn đề

– Phát âm chính xác

– Sử dụng ngữ pháp chuẩn thông thường

Tự tin, kỹ năng thuyết phục: Thái độ tự tin là rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó. Việc bạn tỏ ra khiêm tốn khi nhận được lời tán dương của người khác là rất quan  trọng nhưng việc bạn làm cho người khác nhận rõ những điểm mạnh của bạn cũng quan trọng không kém. Khi bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó, tự tin chính là chìa khóa. Trong khi khiêm nhường vì nhận được lời tán dương là rất quan trọng thì thừa nhận thế mạnh của mình cũng quan trọng không kém.
dich gia re tieng hoa , dich gia re tieng hoa tphcm, dich gia re tieng hoa quan 1 , dich gia re tieng hoa quan 2, dich gia re tieng hoa quan 3, dich gia re tieng hoa quan 4, dich gia re tieng hoa quan 5, dich gia re tieng hoa quan 6, dich gia re tieng hoa quan 7, dich gia re tieng hoa quan 8, dich gia re tieng hoa quan 9, dich gia re tieng hoa quan 10, dich gia re tieng hoa quan 11, dich gia re tieng hoa quan 12, dich gia re tieng hoa quan thu duc, dich gia re tieng hoa quan phu nhuan, dich gia re tieng hoa quan binh thanh, dich gia re tieng hoa quan go vap, dich gia re tieng hoa quan tan binh, dich gia re tieng hoa quan tan phu, dich gia re tieng hoa quan binh tan, dich gia re tieng hoa huyen hoc mon , dich gia re tieng hoa huyen cu chi, dich gia re tieng hoa huyen binh chanh, dich gia re tieng hoa huyen nha be, dich gia re tieng hoa huyen can gio

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.